Phòng GD&ĐT Thanh Oai

https://thanhoaiedu.vn


CHUNG KHẢO HỘI THI “GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG” NGÀNH GD&ĐT THANH OAI NĂM HỌC 2022 – 2023

CHUNG KHẢO HỘI THI “GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG”  NGÀNH GD&ĐT THANH OAI NĂM HỌC 2022 – 2023
      Sáng ngày 20/8/2022 hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành GD&ĐT Thanh Oai đã diễn ra sôi nổi tại hội trường UBND huyện Thanh Oai. Hội thi là dịp để các thầy cô giáo và học sinh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm tạo không khí thi đua đón chào năm học mới 2022 – 2023, hướng đến chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

     Về dự hội thi có đồng chí Trần Thị Thu Hà, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội; đồng chí Bùi Văn Sáng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Khánh Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện; các phòng, ban ngành, đoàn thể, Ban Giám hiệu các trường TH, THCS trên địa bàn.

     Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Đoàn Việt Dũng, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện nhấn mạnh: Hội thi Giai điệu tuổi hồng đã trở thành ngày hội của các em học sinh yêu thích văn nghệ, có năng khiếu múa hát; đây là dịp để các thầy cô giáo và các em học sinh ở các trường TH, THCS trên địa bàn huyện được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm, tăng cường đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau. Đồng thời, hội thi cũng là một trong những cơ sở để ngành GD&ĐT huyện đánh giá và đề ra các giải pháp nâng cao hiệu quả trong phong trào văn hóa, văn nghệ, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

    Với chủ đề “Xây dựng văn hóa học đường”, tham gia Hội thi có 26 tiết mục hát, múa, của các em học sinh đến từ 21 trường TH, THCS xuất sắc nhất được lựa chọn tại 5 cụm thi vòng sơ khảo trên địa bàn. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tiết mục khá đa dạng, phong phú về chủ đề, nội dung, thể loại, như: Ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng. Đặc biệt, nhiều tiết mục được dàn dựng phụ họa công phu, có tính nghệ thuật cao, được thể hiện sinh động, độc đáo, vui tươi, tạo không khí sôi nổi, hấp dẫn cho hội thi và để lại ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu về dự cũng như khán giả đến xem và cổ vũ. Thông qua hội diễn, ngành Giáo dục phát hiện, bồi dưỡng những hạt nhân tiêu biểu làm nòng cốt cho phong trào văn nghệ, đồng thời lựa chọn những tiết mục văn nghệ xuất sắc nhất tham dự hội thi Giai điệu tuổi hồng do ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức.
Thông qua Hội thi nhằm tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, giáo dục thẩm mỹ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn nghệ của cán bộ, giáo viên, học sinh. Đây cũng là dịp để các em học sinh yêu ca hát được trải nghiệm, giao lưu, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thi đua dạy tốt, học tốt trong các nhà trường, lan tỏa năng lượng tích cực phấn khởi chuẩn bị khai giảng đón chào năm học mới 2022 – 2023. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho trường TH Thanh Văn, THCS Nguyễn Trực – Kim Bài, TH Tam Hưng, TH Dân Hòa, THCS Cao Viên, TH Mỹ Hưng và trao 11 giải Nhì, 9 giải Ba.
Dưới đây là một số hình ảnh tại hội thi 
1
 
2
 
3
 
4
 
5
 
6
 
7
 
8
 

Tác giả: Tổ Tiểu học

Nguồn tin: Tổ Mầm non phòng GDĐT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây