Thanh Oai tổ chức thành công kì thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021 – 2022.

Chủ nhật - 11/07/2021 16:08
Thanh Oai tổ chức thành công kì thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021 – 2022.
TOB1a
TOB1a

Trong 2 ngày 12, 13/6/2021 hơn 2500 thí sinh đăng kí dự thi vào các trường THPT công lập trên địa bàn huyện Thanh Oai đã dự thi 04 môn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022 trong bối cảnh của một kì thi hết sức đặc biệt – kì thi diễn ra trong điều kiện phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 – 2022 Sở GD&ĐT Hà Nội đặt 04 điểm thi tại huyện Thanh Oai với 106 phòng thi, 2539 thí sinh, gồm có: Điểm thi Trường THPT Thanh Oai A có 21 phòng thi, 504 thí sinh; Điểm thi Trường THPT Thanh Oai B có 33 phòng thi, 777 thí sinh; Điểm thi Trường THPT Nguyễn Du có 36 phòng thi, 864 thí sinh; Điểm thi Trường THCS Phương Trung có 16 phòng thi, 374 thí sinh.

 

Công tác chỉ đạo đã tập trung tổng lực toàn xã hội, dành sự ưu tiên đặc biệt cho kì thi

Ngày 25/5/2021, UBND huyện đã ban hành Quyết định số 2664/QĐ-UBND thành lập Ban Chỉ đạo các kì thi, tuyển sinh năm 2021; Tổ chức họp, phân công nhiệm vụ cho các ngành thành viên và nhiệm vụ cho từng thành viên Ban chỉ đạo. Ban thường vụ Huyện ủy đã phân công 04 đồng chí ủy viên phụ trách 04 điểm thi.

Mỗi nội dung chỉ đạo đều có kế hoạch cụ thể, phân công rõ trách nhiệm từng tập thể, cá nhân: Kế hoạch số 266/KH-BCĐ ngày 25/5/2021 về việc chỉ đạo các kì thi, tuyển sinh năm 2021 huyện Thanh Oai; Kế hoạch số 281/KH-BCĐ ngày 01/6/2021 về triển khai công tác đảm bảo công tác y tế, phòng chống dịch phục vụ các kì thi, tuyển sinh năm 2021; Kế hoạch số 293/KH-BCĐ ngày 04/6/2021 về đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 trong kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022; Hướng dẫn số 294/HD-BCĐ ngày 04/6/2021 về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022; Phương án phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an ninh trật tự, ATTG.

Ngày 06/6/2021, UBND Thành phố Hà Nội nhất trí phê duyệt thay đổi phương án tổ chức kì thi của Sở GD&ĐT để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Ban Chỉ đạo huyện đã kịp thời ban hành Kế hoạch số 296/KH-BCĐ ngày 07/6/2021 về việc tổ chức diễn tập phương án tổ chức kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022; Phòng GD&ĐT cùng các trường THPT, Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp xây dựng kịch bản, tổ chức diễn tập các tình huống trong kỳ thị tại trường THPT Thanh Oai A ngày 08/6/2021. Thông qua diễn tập đã nghiêm túc rút kinh nghiệm những vấn đề còn thiếu sót để bổ sung cho cuộc diễn tập ngày 11/6/2021 của các điểm thi, trong sáng ngày 11/6/2021 các điểm thi đã tổ chức họp, diễn tập theo đúng hướng dẫn của Sở GD&ĐT. Các điểm thi cũng đã xây dựng các phương án, kế hoạch phòng chống dịch trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT. Trong sáng ngày 11/6/2021 đoàn kiểm tra của Sở Y tế và Sở GD&ĐT đã kiểm tra điểm thi Trường THPT Thanh Oai B, đã rút kinh nghiệm với Ban Chỉ đạo thi và điểm thi.

 

Phòng Y tế đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo bố trí 04 tổ y tế gồm 41 cán bộ y tế phục vụ 04 điểm thi: Điểm thi Trường THPT Thanh Oai A có 09 người; Điểm thi Trường THCS Phương Trung có 09 người; Điểm thi Trường THPT Thanh Oai B có 12 người; Điểm thi Trường THPT Nguyễn Du – Thanh Oai có 11 người.

Công an huyện mặc dù đang phải gấp rút hoàn thành việc cấp căn cước công dân gắn chip cũng như đảm bảo các nhiệm vụ về an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tội phạm trên địa bàn nhưng đã xây dựng Kế hoạch bảo vệ kì thi với lực lượng tham gia bảo vệ ở 3 vòng: vòng trong, vòng ngoài và đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường dẫn đến các điểm thi. Bên cạnh đó, năm nay còn có sự vào cuộc của Ban Chỉ huy quân sự huyện với lực lượng dân quân tự vệ hỗ trợ các điểm thi đảm bảo giao thông thông suốt, an ninh trật tự bên ngoài điểm thi.

Phòng GD&ĐT đã tập trung chỉ đạo các trường THCS tổ chức ôn tập bằng hình thức trực tuyến cho học sinh, tổ chức thi thử để giáo viên và học sinh cùng rút kinh nghiệm, xác định được điểm yếu cần khắc phục. Kì thi thử cuối cùng được Phòng GD&ĐT tổ chức vào ngày 07/6/2021 với 100% thí sinh đăng kí dự thi tham gia một cách nghiêm túc.

Công tác tuyên truyền được chú trọng

Do kì thi diễn ra trong bối cảnh học sinh không được đến trường để ôn tập trực tiếp mà phải học trực tuyến qua internet. Cả việc phổ biến quy chế thi, làm thủ tục dự thi cũng được Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường THCS tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Do vậy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã chỉ đạo Phòng Văn hóa – Thông tin huyện và Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện phối hợp với Phòng GD&ĐT xây dựng nội dung và tổ chức tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh từ huyện đến các xã, thị trấn, phát 3 buổi/ngày; Đăng trên cổng thông tin điện tử của huyện, Tăng cường các bài viết của các cộng tác viên dư luận xã hội; MTTQ, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp phụ nữ thông qua việc bình luận, chia sẻ các thông tin trên các trang mạng xã hội chính thống. Trong đó, tập trung cập nhật các thông tin về công tác tổ chức thi tuyển sinh và đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT, đăng tải sơ đồ, vị trí các phòng thi tại 04 điểm thi, gửi các hướng dẫn về phòng chống dịch trước, trong kỳ thi tới nhóm zalo các phụ huynh, học sinh. Yêu cầu học sinh không tiếp xúc với người khác, không ra khỏi địa bàn thành phố Hà Nội và thực hiện khai báo y tế trước khi tới điểm thi.

Công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất được các điểm thi chuẩn bị với tinh thần tối đa dành cho kì thi

Các điểm thi bố trí đón thí sinh cách cổng trường 50m, phân thành 6-8 làn bằng các đường line zigzac. Mỗi điểm thi có 01 phòng cách ly, 01 phòng thi dự phòng, 02 phòng chờ ở khu vực cách xa khu vực bố trí các phòng thi chính thức của thí sinh.

Các điểm thi đã rà soát, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng theo hướng dẫn của Sở Y tế - Sở GD&ĐT, bao gồm: 50 bộ trang phục bảo hộ, 800 chiếc tấm chắn giọt bắn, 50kg cloraminB, 160 chai sát khuẩn tay nhanh, 8.000 chiếc khẩu trang y tế, bố trí thùng rác có nắp đậy có gắn nhãn cảnh báo “CHẤT THẢI CÓ NGUY CƠ CHỨA SARS-CoV-2” tại phòng cách ly tạm thời. Ngày 11/6/2021 Trung tâm Y tế huyện sẽ bắt đầu phun khử khuẩn cho các điểm thi theo hướng dẫn của thành phố và Ban Chỉ đạo huyện. Ban Chỉ đạo huyện đã kịp thời bổ sung cho các điểm thi 85 thùng rác phục vụ các phòng thi.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối công tác phòng chống dịch

Để đảm bảo thực hiện giãn cách phòng chống dịch, Ban Chỉ đạo thi huyện đã chỉ đạo các điểm thi bố trí cho thí sinh đến điểm thi theo khung giờ lệch nhau để tránh thí sinh đến dồn cùng một thời điểm.

*Về thời gian: Chia 3 mốc thời gian đón thí sinh dự thi:

- Mốc 1: 7h30: nhóm thí sinh có số TT từ 1-8;

- Mốc 2: 7h15: nhóm thí sinh có số TT từ 9-16;

- Mốc 3: 7h30” nhóm thí sinh có số thứ tự từ 17-24;

* Về hướng tuyến: Chia 5 vòng:

- Vòng 1: Khu vực cổng trường cách 50m (do lực lượng công an phụ trách chính, Tình nguyện viên, dân quân phối hợp);

Đảm bảo phân luồng, phân làn, điều tiết giao thông tránh ùn tắc tại khu vực điểm thi. Thí sinh đi bộ từ vòng này đến điểm thi;

 • Vòng 2: Tại cổng trường (Trưởng điểm thi chỉ đạo các tình nguyện viên);

Chia khu vực cổng trường thành 06- 08 làn tại cổng trường bằng các đường line. TNV hướng dẫn thí sinh vào các làn để đi lên các phòng thi.

 • Vòng 3: Tại đầu các làn (Nhân viên Y tế, các tình nguyện viên):

Bố trí nhân viên Y tế đo thân nhiệt thí sinh, bố trí dung dịch sát khuẩn tay nhanh. Khi thí sinh có thân nhiệt bình thường, hướng dẫn vào các phòng thi.

Khi ghi nhận có trường hợp thân nhiệt bất thường, Nhân viên y tế lập tức báo cáo và đưa thí sinh đến phòng cách ly tạm thời

 • Vòng 4: Tại phòng thi (Cán bộ coi thi phụ trách):

Đánh số thứ tự các vị trí chỗ ngồi của thí sinh trong phòng thi theo sơ đồ zigzag.

 • Vòng 5: Khi ra về:

Tiếp tục cho học sinh ra thành 3 nhóm theo số thứ tự như khi đến.

Phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo 04 trường tiểu học, trung học cơ sở không tổ chức kì thi nhưng ở gần điểm thi mở cổng trường hoặc bố trí khu vực thuận lợi để phụ huynh đón, chờ thí sinh trong thời gian tổ chức kì thi (THCS Đỗ Động, TH Bình Minh B, TH Phương Trung II và THCS Dân Hòa). Đồng thời, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các trường THCS tuyên truyền, vận động CMHS không vào điểm chờ mà quay về nhà để tránh tập trung đông người.

Các điểm thi đã phân công cán bộ, nhân viên trường, huy động lực lượng tình nguyện viên tổ chức vệ sinh môi trường khu vực khuôn viên điểm thi và khu vực xung quanh. Trung tâm Y tế huyện đã xây dựng phương án khử khuẩn trước kỳ thi và sau mỗi buổi thi.

Một kì thi đảm bảo đúng quy chế, an toàn phòng chống dịch, được các cấp, các ngành và nhân dân ghi nhận

Trong 2 ngày tổ chức kì thi mặc dù trời mưa to, các thành viên Ban Chỉ đạo và các lực lượng chức năng như công an, quân đội, thanh niên tình nguyện... đã có mặt tại điểm thi từ 6h sáng để làm nhiệm vụ, giao thông thông suốt, tình hình an ninh trật tự tại các điểm thi được đảm bảo, đã hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh kịp thời. Thí sinh đến điểm thi được sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, hướng dẫn lên phòng thi đảm bảo khoảng cách an toàn.

16h00 ngày 12/3/2021 Ban Chỉ đạo đã họp rút kinh nghiệm các lực lượng chủ chốt, kịp thời chỉ đạo khắc phục một số vấn đề của ngày thi thứ nhất để triển khai tổ chức tốt hơn nữa ở ngày thi thứ hai.

Trong 2 ngày tổ chức kì thi, có 5 thí sinh không tham dự kì thi vì lý do cá nhân. Có 01 thí sinh đang thi môn Lịch sử thì có dấu hiệu mệt mỏi, khó thở, không thể làm bài tiếp được, được đưa đến Bệnh viện huyện để chăm sóc sức khỏe; bệnh nhân chỉ mệt, không sốt, không có yếu tố liên quan đến dịch tễ Covid-19, được xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19; có 01 thí sinh có thân nhiệt cao bất thường được bố trí thi ở phòng cách ly; có 01 cán bộ coi thi không đến điểm thi do phải đưa con đi cấp cứu. Toàn huyện Thanh Oai không có thí sinh nào diện F0, F1, F2 đang trong thời gian cách ly thuộc diện xét tuyển.

Sau khi dự thi, các thí sinh có tinh thần phấn khởi vì đề ra vừa sức với thí sinh, thí sinh làm được bài. Phòng GD&ĐT và các trường THPT đã cử 40 giáo viên tham gia chấm thi, được Trung tâm Y tế huyện xét nghiệm nhanh Covid-19 ngày 16/6/2021 đảm bảo an toàn để tham gia chấm thi từ ngày 17/6/2021. Dự kiến Sở GD&ĐT sẽ công bố kết quả chấm thi vào ngày 30/6/2021.

                                                                                                                                                          Nguyễn Đức Lượng

                                                                                                                                                  Phó Trưởng phòng GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hệ thống thông tin quản lý giáo dục
Bộ giáo dục và đào tạo
Phần mềm quản lý phổ cập giáo dục
Đối tác
Lịch làm việc
 • Chủ nhật 12/09/2021 07:30
  Duyệt KH thực hiện NVNH các trường MN, TH, THCS

 • Thứ hai 23/08/2021 14:00
  HĐ TĐKT huyện duyệt kết quả thi đua năm học 2020 - 2021 ngành GD&ĐT

 • Thứ ba 24/08/2021 08:00
  Sở GD&ĐT: Hội nghị tổng kết năm học 2020 - 2021 triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 cấp học Mầm non

 • Thứ hai 23/08/2021 14:00
  Sở GD&ĐT: Hội nghị tổng kết năm học 2020 - 2021 triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 cấp học THCS

 • Thứ hai 23/08/2021 08:00
  Sở GD&ĐT: Hội nghị tổng kết năm học 2020 - 2021 triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 cấp học Tiểu học

 • Thứ bảy 21/08/2021 08:30
  Hội nghị tổng kết năm học 2020 - 2021 triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022

 • Thứ sáu 20/08/2021 00:00
  Tập huấn Sách giáo khoa lớp 2 (bộ KNTTVCS)

 • Thứ hai 16/08/2021 00:00
  Chỉ đạo các nhà trường tiểu học xây dựng chuyên đề chuyên môn

 • Thứ sáu 13/08/2021 09:30
  Họp xét duyệt hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi Covid-19

 • Thứ sáu 13/08/2021 09:50
  Họp Sở chỉ huy phòng chống dịch của TP với Chủ tịch nước

 • Thứ bảy 14/08/2021 00:00
  BC KH phát triển KTXH 2021

 • Thứ tư 11/08/2021 00:00
  BC tiến độ xây dựng trường CQG 2021

 • Thứ ba 17/08/2021 13:30
  Tập huấn GV Ngữ văn 6 buổi 3

 • Thứ ba 10/08/2021 13:30
  Tập huấn GV Ngữ văn 6 buổi 1

 • Thứ hai 02/08/2021 14:00
  Nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021

 • Thứ ba 03/08/2021 20:00
  Giao ban phiên tháng 8 giữa Phòng GD&ĐT và BGH các trường THCS

 • Thứ bảy 24/07/2021 06:00
  Thực hiện giãn cách XH theo Chỉ thị 16 trong 15 ngày

 • Thứ năm 22/07/2021 09:00
  Tổ chức thi thử cho HS lớp 678

 • Thứ sáu 23/07/2021 07:30
  Cấp THCS kiểm tra học kì II năm học 2020 - 2021

 • Thứ năm 22/07/2021 07:30
  Chuẩn bị cho cấp THCS kiểm tra hết học kì II năm học 2020 - 2021

 • Thứ ba 20/07/2021 07:30
  Họp HĐND huyện

 • Thứ ba 20/07/2021 09:50
  Dự hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19

 • Thứ hai 19/07/2021 16:20
  Họp BCĐ phòng chống dịch Covid-19 (TP_H_X)

 • Thứ sáu 23/07/2021 00:00
  Tuyển sinh trực tiếp MN, TH, THCS

 • Thứ tư 21/07/2021 08:00
  Tập huấn quản trị phần mềm thi học kì II cho các trường THCS

 • Thứ tư 21/07/2021 08:00
  Tập huấn quản trị Website cho các trường MN, TH, THCS

 • Thứ hai 19/07/2021 14:00
  Họp BTC cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19"

 • Thứ sáu 16/07/2021 14:00
  Họp triển khai hoạt động của Cổng thông tin điện tử của UBND huyện

 • Thứ sáu 16/07/2021 15:00
  Họp giao ban Hiệu trưởng THCS

 • Chủ nhật 18/07/2021 00:00
  Tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 năm học 2021 - 2022

 • Thứ năm 15/07/2021 00:00
  Tuyển sinh trực tuyến vào trường mầm non năm học 2021 - 2022

 • Thứ hai 12/07/2021 00:00
  Tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 năm học 2021 - 2022

Xem toàn bộ

Văn bản mới

677-SGDĐT-CTTT-KHCN

Cảnh giác với thủ đoạn sử dụng mạng viễn thông để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Thời gian đăng: 14/03/2023

lượt xem: 18 | lượt tải:7

430/SGDĐT-CTTT-KHCN

Triển khai thực hiện thông tư số 16/2022/TT-BGDĐT

Thời gian đăng: 23/02/2023

lượt xem: 33 | lượt tải:11
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá như thế nào về công tác phòng chống dịch Covid-19 của các nhà trường trong thời gian vừa qua?

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây